Xiaomi sắp trở thành công ty trăm tỉ đô?

Đăng ngày: 07/01/2015 - 16:18:44 PM

Yuri Milner, nhà đầu tư nổi tiếng người Nga đánh giá, hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi có thể trở thành công ty trăm tỉ đô

Mới đây, Xiaomi đã thành công trong vòng gọi vốn gần nhất, giúp giá trị công ty đạt 45 tỉ USD. Milner cũng là một trong những nhà đầu tư góp vốn vào công ty công nghệ Trung Quốc này.

Trong bài phỏng vấn trả lời Bloomberg, Milner cho biết tốc độ tăng trưởng chưa từng có của Xiaomi khiến ông tin rằng hãng điện thoại này sẽ sớm đạt mốc 100 tỉ USD giá trị trong tương lai gần.

"Tôi chưa từng biết công ty nào đạt mốc 1 tỉ USD doanh thu nhanh như Xiaomi", Milner nói.

Xiaomi

Nhà đầu tư nổi tiếng người Nga, ông Yuri Milner

Không chỉ tăng trưởng nhanh, nhà đầu tư Nga còn nhận định, với việc phát triển sang các quốc gia châu Á như Ấn Độ và Malaysia, rồi các nước đang phát triển khác như Brazil hay Thổ Nhĩ Kỳ, cung cấp smartphone, máy tính bảng hay TV sẽ biến Xiaomi trở thành "Thương hiệu toàn cầu đầu tiên" của Trung Quốc.

"Xiaomi có thể chiếm lấy một phần không nhỏ thị phần toàn cầu, và đó chưa phải là tất cả. Có rất nhiều lĩnh vực tốt khác mà công ty này có thể hướng tới", Milner cho biết.

Tất nhiên, Milner là một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào Xiaomi, nên những bình luận của ông ta có thể hơi chủ quan. Công ty của ông, Digital Sky Techonologies đã đầu tư vào Xiaomi từ năm 2012, khi công ty này mới trị giá 4 tỉ USD (Hiện nay đã là 45 tỉ USD).

Mặc dù vậy, những khoản đầu tư trước của Milner cho thấy ông là một nhà đầu tư tài ba. Trước Xiaomi, Milner đã đầu tư thành công vào Facebook và Alibaba từ rất sớm, trước khi nó trở thành các công ty trăm tỉ đô. Ông đã đầu tư vào Facebook và năm 2009, khi Facebook mới trị giá 10 tỉ USD, và đầu tư vào Alibaba vào năm 2011.

Ông còn đầu tư vào Groupon, công ty tăng trưởng nhanh nhất mọi thời đại trong thời kỳ cực thịnh của ô hình này. Dù Groupon thoái trào sau đó, khoản đầu tư của Milner vẫn sinh lời đáng kể.

Nguồn: Tri thức trẻ

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết