Video sẽ là hướng tập trung phát triển tiếp theo của Facebook

Đăng ngày: 09/01/2015 - 17:03:19 PM

Để cạnh tranh với các dịch vụ đăng tải video trực tuyến khác như YouTube hay Vimeo, Facebook sẽ nghiên cứu cách thức tải video cực nhanh hỗ trợ người dùng.

Các dịch vụ tải video trực tuyến như YouTube, Vimeo ngày một phát triển mạnh mẽ hơn giúp cho cuộc sống số của con người thêm cải thiện. Là một trong những công cụ đa năng nhất trên InternetFacebook cũng hỗ trợ người dùng chia sẻ video đồng thời cũng muốn được sánh ngang tầm với YouTube hay Vimeo.
 
Để thể hiện đường lối này, Facebook đã mua lại QuickFire Networks, một công ty nghiên cứu video trực tuyến. Nội dung nghiên cứu của công ty này chính là đưa ra giải pháp phát những video chất lượng cao nhưng không tiêu tốn nhiều băng thông của người dùng. Nói đơn giản hơn, những video trong tương lai có thể tải về nhanh hơn rất nhiều nhưng vẫn giữ được chất lượng cao nhất.
 
Video
Sau thương vụ mua bán này, những nhân viên đang làm việc tại QuickFire sẽ gia nhậpFacebook. Dự án của công ty vẫn sẽ được tiếp tục nhưng không còn dưới danh nghĩa của một công ty khởi nhiệp mà sẽ là của ông trùm mạng xã hội.
 
Quyết định của Facebook được thực hiện do nghiên cứu gần đây xác minh rằng tỷ lệ người dùng tương tác với video trên Facebook đã tăng 75% so với cùng thời điểm năm ngoái. Tính riêng tại Mỹ, trung bình mỗi người dùng sẽ xem ít nhất một đoạn video trực tuyến mỗi ngày. Kể từ tháng 6 năm 2014, mỗi ngày có tới 1 tỷ đoạn video được xem bởi chính người dùng Facebook.
 
Video
Về phía QuickFire, trang thông tin công nghệ Wired mô phỏng QuickFire là một công ty giải pháp mã hóa video trực tuyến. Hãng sẽ đưa ra biện pháp mã hóa thật nhanh đoạn video đăng tải lên và sau đó khi người dùng xem, QuickFire sẽ giải mã tức thì để nội dung truyền đạt tới người dùng nhanh nhất.
 
Bài toán hoàn hảo cho Facebook
 
Khi đã cung cấp được trải nghiệm sử dụng tốt đồng thời là lượng người dùng thường niên lớn, Facebook sẽ thu hút được thêm rất nhiều nội dung sáng tạo. Khi người dùng chia sẻ tiện lợi với những công cụ của Facebook, họ sẽ có sự gắn kết để từ đó đăng tải nhiều nội dung hơn nữa lên mạng xã hội này. Những nội dung đa dạng chính là điều mà Facebook đang cần ở thời điểm hiện tại.
 
Video
Độ đa dạng đã tồn tại trên Facebook, thế nhưng thói quen sẽ là điều Facebook cần xử lý ở thời điểm hiện tại khi mà quá ít người dùng quen với việc bỏ cả ngày trên Facebook để xem video. Thời điểm hiện tại, Facebook cần nhiều hơn sự phối hợp từ những kênh truyền thông lớn, những nội dung độc quyền cũng như một lượng người dùng có tiếng từ các dịch vụ video khác.
 
Ông trùm video trực tuyến thời điểm hiện tại đang là YouTube khi mà dịch vụ này cung cấp tới 6 tỷ giờ nội dung mỗi tháng cho người dùng. Rất nhiều người dùng "bỗng dưng nổi tiếng" chỉ với vài đoạn video đăng tải trên YouTube. Thời điểm gần đây YouTube cũng đang thử sức mình với việc phân phối nội dung bản quyền cần trả phí, những bước tiến của YouTube càng gây trở ngại cho Facebook nhiều hơn.
 
Video
Tất nhiên, vẫn chưa rõ định hướng của Facebook sẽ ra sao, thế nhưng việc đưa ra cách thức tải, giải nén video nhanh trên Internet sẽ là biện pháp toàn diện cho hệ thống Internet ở thời điểm hiện tại.
 
Nguồn: Tri thức trẻ
Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết