Facebook đang mất dần người dùng trẻ tuổi

Đăng ngày: 13/03/2018 - 10:01:00 AM

Lần đầu tiên trong lịch sử eMarketer dự báo Facebook sẽ mất 5,6-9,3% người dùng trẻ tuổi. Nguyên nhân chính là do giới trẻ tại Mỹ đang chuyển dần sang Snapchat.

Theo báo cáo của eMarketer, trung tâm tìm kiếm và nghiên cứu dữ liệu mạng, Facebook đang mất dần người dùng trẻ tuổi với tốc độ nhanh hơn dự kiến.

 

Mạng xã hội này tin tưởng Instagram sẽ giúp họ níu giữ người dùng trẻ tuổi, nhưng Snapchat đang nhăm nhe chiếm giữ nhóm khách hàng này. Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, gần một nửa số người dùng từ 12-17 tuổi tại Mỹ chỉ truy cập Facebook 1 lần/tháng.

 

Số lượng người dùng Facebook vẫn đang tăng đều hàng tháng. Thế nhưng đa số người dùng đều thuộc nhóm tuổi trên 24.

 

Dự báo số người sử dụng Facebook ở Mỹ sẽ đạt 169,5 triệu trong năm nay, chỉ tăng 1% so với năm 2017. Trong khi đó, tỷ lệ người truy cập vào nền tảng này sẽ tiếp tục giảm trong tương lai.

 

 

Snapchat đang trên đà chiếm lấy nhóm khách hàng trẻ tuổi từ tay Facebook và Instagram.

 

eMarketer dự báo năm 2018, số người sử dụng Facebook ở Mỹ từ 11 tuổi trở xuống sẽ giảm 9,3%. Ngoài ra, số người dùng từ 12 đến 17 tuổi và 18-24 sẽ giảm lần lượt 5,6% và 5,8%. Đây là lần đầu tiên eMarketer dự đoán số người sử dụng Facebook tại Mỹ ở những nhóm tuổi này giảm.

 

Theo ước tính của eMarketer, Facebook sẽ mất 2 triệu người dùng từ 24 tuổi trở xuống trong năm nay. Thế nhưng không phải ai rời bỏ Facebook đều tìm tới Instagram. eMarketer dự đoán Instagram sẽ có thêm 1,6 triệu người dùng từ 24 tuổi trở xuống. Snapchat sẽ tăng thêm 1,9 triệu người dùng trong nhóm tuổi đó. Snapchat sẽ tiếp tục có nhiều người dùng từ 12 đến 24 tuổi hơn so với Instagram.

 

Nhà phân tích Debra Aho Williamson của eMarketer cho biết: “Snapchat có thể sẽ tăng mạnh nhóm người sử dụng ở độ tuổi trên 24 nếu nó được thiết kế lại nền tảng. Ngoài ra, giới trẻ vẫn cảm thấy tự do trên Snapchat ngay cả khi ba mẹ chúng cũng đang sử dụng. Đây là điều mà Facebook chưa làm được”.

 

Bên cạnh lý do về sự riêng tư khiến nhóm người dùng trẻ tuổi chủ động từ bỏ Facebook, các bật phụ huynh cũng góp phần ngăn chặn con cái của họ tiếp cận mạng xã hội này. Lý do chính là hàng loạt vụ việc thiếu kiểm soát thông tin, tràn lan tin tức giả mạo, không lành mạnh của mạng xã hội này trong thời gian vừa qua.

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết