Top 5 phần mềm quản lý Fanpage tốt nhất hiện nay

Đăng ngày: 18/02/2019 - 14:02:56 PM

Top 5 phần mềm quản lý Fanpage tốt nhất hiện nay giúp bạn quản lý các kênh mạng xã hội, quản lý comment, inbox cũng như đơn đặt hàng của khách hàng một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, đem lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp của bạn

Càng nhiều Fanpage, càng nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nhưng quá nhiều Fanpage mà nhân viên lại không nhiều, thì dù “ba đầu sáu tay” cũng không quản lý hết được. Hiểu được những khó khăn đó, rất nhiều phần mềm quản lý Fanpage đã được ra đời giúp cho việc quản lý Fanpage trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Bài viết này giới thiệu đến bạn Top 5 phần mềm quản lý Fanpage tốt nhất trên thị trường hiện nay, để bạn có thể tham khảo và lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

 

1. Buffer - Phần mềm quản lý các nền tảng mạng xã hội

 

Buffer cung cấp giải pháp quản lý các mạng xã hội một cách toàn diện, không chỉ Facebook mà còn cả Twitter, Instagram, LinkedIn, Google+, Pinterest,... Buffer có 3 sản phẩm là Buffer Publish giúp bạn lên kế hoạch và đặt lịch đăng bài, Buffer Reply giúp bạn quản lý và trả lời tin nhắn từ khách hàng và Buffer Analyze giúp bạn đo lường hiệu quả các chiến dịch Marketing trên mạng xã hội.

 

Với Buffer Publish, bạn có thể quản lý tập trung tất cả các tài khoản mạng xã hội tại một nơi, lên lịch đăng bài cho tất cả tài khoản cùng một lúc và phần mềm sẽ tự động đăng bài khi đến lịch, xem lại các dữ liệu phân tích để cải thiện những bài đã đăng. Buffer Publish có 5 gói sản phẩm với các mức giá và số lượng các tính năng tăng dần, từ miễn phí (chỉ sử dụng được một số lượng rất hạn chế các tính năng) đến 399$ mỗi tháng (sử đụng đầy đủ mọi chức năng), bạn có thể lựa chọn được gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình.

 

Với Buffer Reply, bạn có thể quản lý tất cả các tin nhắn từ nhiều mạng xã hội trong cùng một nơi, phân chia việc trả lời tin nhắn cho nhân viên và tập trung vào những tin nhắn quan trọng và có ý nghĩa nhất nhờ bộ lọc thông minh của sản phẩm. Hiện tại, Buffer Reply chỉ cung cấp 2 gói sản phẩm là Professional (khoảng 50$/tháng) và Business (khoảng 225$/tháng), không có gói miễn phí, bạn chỉ có thể dùng thử trong 14 ngày và sau đó sẽ phải trả phí hàng tháng để tiếp tục sử dụng.

 

Buffer Analyze là dòng sản phẩm mới nhất của Buffer, hiện tại mới chỉ cho khách hàng đăng ký sử dụng trước, chưa chính thức định giá và đưa ra thị trường. Với Buffer Analyze, bạn có thể theo dõi và phân tích hiệu quả của các chiến dịch Marketing trên mạng xã hội, xem được kiểu nội dung nào đang có tương tác tốt nhất, từ đó tiếp tục phát triển các chiến dịch quảng bá để gia tăng lượt tiếp cận và tương tác từ khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ các báo cáo thống kê với quản lý, đồng nghiệp cũng như khách hàng của bạn.

 

2. Hootsuite - Nền tảng quản lý đa kênh

 

Không phân chia ra các dòng sản phẩm khác nhau như Buffer, Hootsuite cung cấp trọn bộ các tính năng cần thiết để quản lý các tài khoản mạng xã hội chỉ trong một nền tảng.

 

Hootsuite giúp bạn tự động đặt lịch đăng bài ở các kênh khác nhau, khám phá và thu thập những nội dung hay trên các trang mạng xã hội, tổng hợp lại trong thư viện nội dung và đăng lại lên các trang của bạn.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể phân tích và đo lường các ảnh hưởng của những chiến dịch truyền thông qua các bản báo cáo, tìm và lọc những cuộc nói chuyện theo từ khoá, hashtag và vị trí, từ đó bạn có thể nghe ngóng được mọi người đang nói gì về thương hiệu của bạn, về đối thủ cũng như toàn ngành hàng nói chung.

 

Hootsuite hiện đang cung cấp 4 gói sản phẩm tương ứng với các chức năng và giá tiền tăng dần, từ 19$/tháng (đối với gói Chuyên nghiệp) đến 599$/tháng (đối với gói Doanh nghiệp), bạn có thể đăng ký dùng thử 30 ngày trước khi trả tiền sử dụng sản phẩm.

 

3. Chốt Sale - Phần mềm quản lý Fanpage miễn phí trọn đời

 

Chốt Sale là phần mềm thuần Việt, chỉ tập trung vào mạng xã hội duy nhất là Facebook (mạng xã hội nhiều người dùng nhất ở Việt Nam), có thể quản lý tất cả Fanpage, comment, inbox, khách hàng và cả đơn hàng đến từ Facebook, giúp bạn tiết kiệm thời gian, hiệu quả gấp 5 lần.

 

 

Không chỉ vậy, với Chốt Sale, bạn có thể vừa chat với khách hàng vừa tạo đơn hàng ngay trên cửa sổ chat, cũng như dễ dàng lấy được thông tin tất cả khách hàng ngay trên Fanpage của mình để chủ động tư vấn nhờ tính năng lấy số điện thoại trên Facebook, góp phần tăng doanh số bán hàng trên Fanpage của bạn. Ngoài ra, Chốt sale hỗ trợ thêm các tính năng giúp tự động nhiều khâu chăm sóc khách hàng như: tự động trả lời theo Fanpage, theo từng bài viết, tự động like comment, tự động ẩn comment chứa SĐT, tự động inbox cho khách hàng comment...

 

Không chỉ là phần mềm quản lý Fanpage, Chốt Sale còn được tích hợp với các hãng vận chuyển như giao hàng tiết kiệm, viettel post,.. giúp tự động đẩy đơn giao hàng. Ngoài ra bạn có thể kiểm soát tồn kho, quản lý chiến dịch khuyến mãi, thông báo khi sắp hết hàng, thông kê kết quả bán hàng chi tiết.

 

Điều đặc biệt nhất là Chốt Sale cung cấp gói dịch vụ Miễn phí hoàn toàn, bạn có thể sử dụng phần lớn các chức năng cần thiết mà không mất một đồng chi phí nào. Nếu bạn có nhu cầu dùng thêm một số chức năng đặc biệt khác, bạn có thể nâng cấp lên các gói trả phí chỉ với 99.000đ/tháng.

 

4. Pancake - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh toàn diện

 

Pancake là phần mềm của người Việt, có thể hỗ trợ bán hàng đa kênh, thống nhất, giúp bạn chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội gồm Facebook, Instagram và Messenger, tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada và Tokopedia.

 

 

Hơn nữa, với Pancake, bạn có thể tạo chatbot và các mẫu trả lời sẵn linh hoạt, nắm rõ được chi tiết lịch sử tương tác và tra cứu lịch sử đơn hàng và thông tin liên hệ. Ngoài ra, Pancake tích hợp nhiều tính năng đồng bộ cho việc quản lý bán hàng từ cửa hàng đến các kênh online như quản lý sản phẩm và tồn kho, tự động đồng bộ với Shopee, Lazada và Facebook,...

 

Hiện tại, Pancake cung cấp 3 gói dịch vụ chính, gồm Mini, Standard và Business, với các mức giá từ thấp nhất là 550.000đ (6 tháng gói Mini) đến cao nhất là 4.210.000đ (12 tháng gói Business). Bạn có thể dùng thử phần mềm trong 14 ngày trước khi quyết định trả phí dịch vụ.

 

5. Vpage - Giải pháp bán hàng cực kỳ hiệu quả trên Facebook

 

Khác với những phần mềm trên, Vpage chỉ tập trung vào nền tảng mạng xã hội duy nhất là Facebook, với các chức năng chính là quản lý comment và inbox trên Fanpage, ẩn comment thông minh, tin nhắn mẫu linh hoạt, quản lý đơn hàng/giao hàng, quản lý khách hàng và hỗ trợ bán hàng hiệu quả.

 

 

Vpage không chia ra các gói dịch vụ mà tính giá theo số lượng Fanpage. Với Fanpage đầu tiên, bạn sẽ phải trả 100.000đ/tháng, từ Fanpage thứ 2 trở đi, bạn chỉ phải trả 50.000đ/tháng. Như vậy, bạn có càng nhiều Fanpage thì sẽ mất càng nhiều tiền.

 

Nhận xét chung:

 

Những phần mềm Buffer Hootsuite là phần mềm của nước ngoài, tuy hỗ trợ rất nhiều nền tảng mạng xã hội nhưng hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt nên có thể sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng do sự bất đồng ngôn ngữ. Những phần mềm của Việt Nam có lợi thế là ngôn ngữ tiếng Việt, tư vấn, hỗ trợ cũng là người Việt, như vậy sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi các bạn sử dụng.

 

Với phần mềm Pancake, vì hỗ trợ trên nhiều nền tảng mạng xã hội nên hiện tại các gói dịch vụ đều có giá tương đối cao, sẽ là vấn đề lớn với những doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể chi ngân sách lớn cho phần mềm.

 

Hai phần mềm VpageChốt Sale chỉ tập trung vào Facebook thôi nên chi phí thấp hơn, tiết kiệm hơn nhiều do Facebook là mạng xã hội chính được nhiều người dùng nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì Vpage tính giá theo số lượng Fanpage nên nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều Fanpage vệ tinh thì chi phí phần mềm sẽ rất cao. Ngược lại, Chốt Sale vừa cung cấp gói Miễn phí và gói Trả phí, đáp ứng được nhu cầu của mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, trong đó gói Trả phí chỉ 99.000đ/tháng với đầy đủ các tính năng, không giới hạn số lượng Fanpage và số lượng tài khoản nhân viên, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

 

Trên đây là danh sách top 5 phần mềm quản lý Fanpage tốt nhất trên thị trường hiện tại, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn cho doanh nghiệp mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

 

Chúc các bạn kinh doanh thành công và hiệu quả!

>>> Xem thêm: Top 5 phần mềm chat với "người lạ" tốt nhất 2019

 

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết