Mỗi phút Microsoft loại bỏ 10 triệu thư rác

Đăng ngày: 22/10/2014 - 14:22:42 PM

Microsoft vừa đưa ra thông báo, ước tính bộ lọc thư rác tự động của hãng trung bình mỗi phút tự động loại bỏ khoảng 10 triệu thư rác trong dịch vụ thư điện tử Outlook.com của mình.


Thư rác là một trong những phương thức thường được tin tặc dùng để tấn công người dùng - Ảnh: AFP
 

Neowin dẫn lại thông báo của Microsoft cho biết, thực chất 10 triệu thư rác mà Microsoft loại bỏ mỗi phút không phải là một con số quá lớn, bởi những kẻ phát tán thư rác luôn liên tục tạo ra những phương thức gửi email khác nhau để "qua mặt" các công cụ lọc thư rác.

Thư rác cũng đang là vấn đề gây "nhức nhối" trên toàn cầu, đây là một trong những nguyên nhân khiến cho hàng loạt vụ rò rỉ tài khoản người dùng được tin tặc công khai trong thời gian vừa qua.

Các dạng thư rác (spam) ngoài việc gửi những bức email quảng cáo phiền toái, thì trong đó còn có nhiều thư điện tử mang phương thức lừa đảo, chứa những đường dẫn liên kết độc hại trong email, mà nếu người dùng nhấn vào rất dễ bị tin tặc khai thác để chiếm đoạt máy tính từ xa hoặc lấy trộm thông tin cá nhân của người dùng.

Để Email của bạn không bị tính là thư rác hãy tìm hiểu về cách để tối ưu hóa chiến dịch email của bạn tại đây.

Nguồn: AFP

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết