Mỗi 1 giây các đại gia công nghệ lại "cá kiếm" được bao nhiêu tiền?

Đăng ngày: 04/11/2014 - 10:06:52 AM

Chúng ta đều biết các đại gia công nghệ sở hữu cả núi tiền, với kết quả kinh doanh hàng quý luôn tràn ngập những con số tỉ đô. Tuy nhiên, chính xác thì số tiền họ kiếm được mỗi ngày là bao nhiêu?

Và cụ thể hơn nữa, mỗi giây trôi qua, họ bỏ túi bao nhiêu tiền? Thắc mắc thú vị này vừa được WorldPayZinc, một website chuyên lập đồ thị dữ liệu doanh thu các hãng giải đáp.

 

cac-dai-gia-cong-nghe-hot-bao-tien-1-giay

 

Lợi nhuận và doanh thu trong 1 giây của các hãng.

 

Theo thông tin mà WorldPayZinc thu thập được, Apple đang là hãng kiếm bộn nhất hiện nay khi mỗi giây trôi qua, Táo khuyết bỏ túi tới 1997 USD trên tổng doanh thu 9213 USD. Đối thủ của Apple trên mặt trận hệ điều hành di động - gã khổng lồ tìm kiếm Google mỗi giây kiếm được 658 USD trong khi doanh thu bằng 1/3 Apple, đạt hơn 3000 USD.

Khủng nhất về doanh thu phải kể đến đại địch của Apple - Samsung. Đại gia di động Hàn Quốc đạt doanh thu lên tới 11.588 USD mỗi giây nhưng lợi nhuận vẫn thấp hơn Apple, "chỉ" đạt 1540 USD mà thôi.

Một trường hợp đáng chú ý là Amazon. Gã khổng lồ thương mại điện tử tuy đạt doanh thu cao (4013 USD) nhưng lợi nhuận một giây lại khá thấp, chỉ đạt 40 USD. Trong khi đó, các thương hiệu truyền thông lớn như Yahoo!, Facebook và Twitter không kiếm được nhiều như người ta vẫn tưởng. Mỗi giây trôi qua, Facebook chỉ đạt doanh thu 484 USD và bỏ túi 81 USD lợi nhuận, trong khi Yahoo! lãi 26 USD trên tổng số 252 USD doanh thu. Twitter là mạng hẻo nhất khi thua lỗ -35 USD mỗi giây.

Apple cũng vừa công bố kết quả kinh doanh quý mới nhất của mình, với doanh thu, doanh số tiêu thụ iPhone và lợi nhuận đều dễ dàng vượt quá kì vọng của phố Wall. Hãng này hiện đang sở hữu núi tiền mặt lớn hơn rất nhiều quốc gia trên thế giới và vừa quyết định chia cổ phiếu cho các cổ đông theo tỉ lệ 7:1.

Nguồn: Sưu tầm

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết