Bộ đôi Iphone 6 thúc đẩy lợi nhuận của Apple

Đăng ngày: 22/10/2014 - 14:27:28 PM

Mẫu iPhone màn hình lớn mới ra mắt đã giúp đẩy mạnh doanh thu và lợi nhuận ở quý cuối cùng trong năm tài chính của Apple, AFP ngày 21.10 cho biết.


Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus - Ảnh: AFP

Theo công bố của đại gia công nghệ Mỹ, trong quý tài chính thứ tư kết thúc ngày 27.9 qua, lợi nhuận của hãng tăng 13%, lên 8,5 tỉ USD, còn doanh thu tăng lên 42,1 tỉ USD.

Apple cho biết, hãng đã bán được hơn 39 triệu chiếc iPhone các loại trong quý này, nhờ việc ra mắt của bộ đôi iPhone mới có màn hình lớn là iPhone 6 và 6 Plus. Bộ đôi này được bán ra một số thị trường vào ngày 19.9 qua. Trong khi cùng kỳ năm ngoái, "nhà táo" bán được 33,8 triệu chiếc iPhone.

Doanh số bán iPhone chiếm 23 tỉ USD trong quý thứ tư này, chiếm hơn một nửa của tổng doanh thu của Apple.

Trong khi đó, doanh số của iPad giảm đáng kể do thế hệ iPad mới chỉ được "nhà táo" tung ra trong tháng 10 này. Trong quý 4, chỉ có 12,3 triệu chiếc iPad được bán ra, doanh thu là 5.3 tỉ USD.

CEO của Apple Tim Cook cho rằng việc sụt giảm này không phải là vấn đề lớn, và ông phủ nhận quan điểm cho rằng thị trường máy tính bảng đang bị bão hòa, theo AFP.

AFP dẫn dữ liệu của Strategy Analytics cho biết, thị phần máy tính bảng của Apple đã giảm xuống còn ở mức 25%, so với con số 70% của các loại máy tính bảng sử dụng nền tảng Android.

Ngoài ra, trong quý cuối cùng này, Apple đã bán được 5,5 triệu máy Mac và 2,6 triệu iPod.

Tổng kết năm tài chính vừa qua, Apple đạt lợi nhuận 39,5 tỉ USD trên doanh thu gần 183 tỉ USD.

Nguồn: AFP

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết