8 Thành quả của Tim Cook đối với Apple

Đăng ngày: 01/12/2014 - 09:57:26 AM

Apple vừa trải qua một trong những năm kinh doanh thành công nhất trong lịch sử, Cult of Mac nhận định

Khi Tim Cook thay vị cố CEO Steve Jobs ở cương vị lèo lái Apple, không ít người đã tỏ ra hoài nghi về khả năng của ông. Tuy nhiên với tất cả những gì đã diễn ra trong năm qua, Tim Cook đã hoàn toàn thuyết phục được cộng đồng những người yêu thích "táo khuyết" ở tài năng và chiến lược lãnh đạo của mình.
 

1. iPhone 6 / iPhone 6 Plus là một thành công lớn

Mặc dù Apple tới nay vẫn chưa công bố doanh số bán ra cụ thể của từng dòng máy tuy nhiên nhiều chuyên trang công nghệ nhận định iPhone 6 và 6 Plus chính là những chiếc iPhone thành công nhất trong lịch sử "táo khuyết". Bằng chứng là trong ba ngày cuối tuần mở bán đầu tiên hồi tháng 9, con số kỷ lục 10 triệu máy bán ra đã được ghi nhận. Một số báo cáo cho rằng Apple đang kỳ vọng doanh số bán ra sẽ vượt qua mốc 71,5 triệu máy sau mùa mua sắm cuối năm nay.
 

2. Tỷ lệ cập nhật iOS 8 đang tăng trở lại

Ban đầu tỷ lệ cập nhật lên nền tảng iOS mới nhất của người dùng các thiết bị Apple cho thấy một dấu hiệu đáng thất vọng. Tuy nhiên, cho tới trung tuần tháng 11, Apple công bố đã có 56% thiết bị của hãng đang được vận hành trên nền tảng iOS 8, ghi nhận mức tăng lên 2% mỗi tuần. Mặc dù thành tích này của iOS 8 còn kém xa những gì iOS 7 làm được năm ngoái thì nó cũng không đến mức quá tệ để gọi iOS 8 là một bản nâng cấp hệ điều hành không thành công.

3. Giá cổ phiếu tăng chóng mặt
 

Kể từ đầu năm nay, giá cổ phiếu Apple (APL) đã tăng lên 50% và thực tế này khiến "táo khuyết" hiện nay có giá trị vốn hóa trên thị trường lên tới 700 tỷ USD. Các nhà phân tích dự đoán, nếu mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ như ở thời điểm hiện tại, cột mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD cho Apple không phải một điều quá xa vời.
 
4. Apple đang có loạt sản phẩm thú vị nhất trong nhiều năm qua
 
Đầu năm nay, trước thời điểm Apple công bố iPhone 6 và iPhone 6 Plus, hãng đã gửi thông điệp tới người hâm mộ rằng trong năm nay "táo khuyết" sẽ tung ra "loạt sản phẩm tốt nhất trong một phần tư thế kỷ qua" và rõ ràng với những gì đang diễn ra, thông điệp nêu trên đã được Apple hiện thực hóa.
 
5. Apple Pay sẽ cách mạng hóa thanh toán di động
 


iPhone 6 và iPhone 6 Plus là hai thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ giao tiếp tầm gần NFC và mục đích chính Apple là tận dụng công nghệ này vào lĩnh vực thanh toán không dây. Vẫn còn quá sớm để đánh giá liệu Apple có thành công hay không, tuy nhiên dựa trên các số liệu ban đầu mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng khả quan.
 Mới đây, trang Wall Street Journal cho hay chỉ một tháng sau khi chuỗi cửa hàng bán lẻ nổi tiếng Whole Foods tích hợp công nghệ của Apple Pay, đã có 150.000 giao dịch được thực hiện qua ứng dụng này, chiếm 1% tổng số lượng giao dịch trong tháng đó.
 
6. Tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng ra toàn cầu

 Đầu năm nay, Apple đã ký thỏa thuận hợp tác chính thức với nhà mạng lớn của Trung Quốc là China Mobile, mở ra cơ hội được tiếp cận tới 763 triệu khách hàng của nhà mạng này. Thêm vào đó, cho tới cuối năm 2015, Apple đặt mục tiêu bán ra chính thức iPhone mới tại tổng cộng khoảng 115 thị trường.
 
7. Các đối thủ đang... lận đận
 Trong khi tình hình kinh doanh cũng như khả năng tài chính của Apple vẫn đang tiếp tục trên thế đang lên thì các đối thủ lớn nhất của hãng này, trong đó có Samsung, lại có một năm không mấy sáng sủa. Theo báo cáo tài chính mới nhất của ông lớn công nghệ Hàn Quốc, doanh thu của Samsung Electronics đã giảm một cách giật mình trong quý tài chính thứ III vừa qua. Samsung thừa nhận nguyên nhân cho xu hướng này là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn ở ngành hàng thiết bị di động.


8. Apple tiếp tục đấu tranh cho quyền lợi của cộng đồng LGBT
 

Cuối tháng 10 vừa qua, vị CEO đương nhiệm của Apple đã chính thức công khai thừa nhận mình là một người đồng tính. Chia sẻ trên trang Business Week, Tim Cook nói ông tự hào khi là một người đồng tính đồng thời khẳng định sự may mắn của mình khi làm việc trong một môi trường đề cao cái tôi và sự khác biệt như Apple. Trong nhiều năm qua, Apple luôn là một trong những cái tên dành nhiều sự ủng hộ cho cộng đồng LGBT

Nguồn: Theo tri thức trẻ

 

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết