25 website chắc chắn sẽ làm bạn thông thái hơn

Đăng ngày: 01/12/2014 - 11:11:01 AM

Sự phát triển nhanh chóng của Internet đã khiến công cụ này thành một nguồn tri thức vô tận cho những ai biết tận dụng.

Thay vì dành toàn bộ thời gian cho Facebook, bạn có thể tìm hiểu 25 website  dưới đây để học hỏi thêm được nhiều điều từ Internet một cách hoàn toàn miễn phí.
 
25
 
1. Code CademyBạn có thể học các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS hay Javascript với công cụ trực tuyến phong phú và mang tính tương tác cao Code Academy hoàn toàn miễn phí.

25
 
2. CourseraVới hơn 800 khóa học miễn phí phủ rộng nhiều đề tài khác nhau từ lịch sử Internet đến kỹ sư tài chính, Coursera có thể giúp bạn xây dựng kiến thức ở gần như bất cứ lĩnh vực nào.

25
 
3.edX: Tương tự Coursera, edX cũng là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều các khóa học từ nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

25
 
4. Digital Photography School: Business Insider đánh giá sau khi đọc hết các bài viết trên Digital Photography School, kỹ năng nhiếp ảnh của bạn sẽ tăng lên đáng kể, kể cả khi bạn chỉ là một người mới tìm hiểu môn nghệ thuật này. Tại đây còn có cả một diễn đàn nơi bạn có thể kết nối với các nhiếp ảnh gia khác.

 
25
 
5. DuolingoDuolingo tạo cho người dùng một môi trường học ngoại ngữ tương tác theo đúng phương châm thân thiện "học mà chơi" để không tạo áp lực và gây nhàm chán. Những bài học mà Duolingo mang đến được đánh giá là mang tiêu chuẩn như những gì bạn có thể nhận được ở các lớp học chuyên nghiệp.

25
 
6. Factsie: Trang Factsie mang đến cho người dùng ngẫu nhiên các sự thật về lịch sử hoặc khoa học mỗi lần truy cập. Đặc biệt là tất cả các kiến thức này đều được dẫn nguồn đầy đủ để bạn tìm hiểu thêm.

 
25
 
7. 30-Second MBA (Fast Company)Được thiết kế dưới dạng các video ngắn, nhiều lời khuyên và bài học bổ ích từ những người thành đạt có thể được học hỏi thông qua chuyên mục 30-Second MBA của trang thông tin Fast Company.

25

8. FreeRiceVừa học từ mới, vừa làm việc tốt là sứ mệnh khiến FreeRice ra đời. Với mỗi một từ vựng học được và trả lời đúng trên website này, bạn đã góp 10 hạt gạo cho cuộc chiến chấm dứt nạn đói trên thế giới.

 
25
 
9. GibbonGibbon là một công cụ khác khiến Internet có thể trở thành một nơi tuyệt vời để học tập. Tại đây người dùng sẽ tạo các "playlist" bao gồm các bài học hoặc video về một lĩnh vực nào đó để chia sẻ.

25
 
10. Instructables: Thông qua các đoạn video vui nhộn và các hướng dẫn đơn giản, bạn có thể học được cách làm rất nhiều thứ sau khi làm quen với Instructables. Bên cạnh học hỏi, người dùng cũng hoàn toàn có thể chia sẻ cách họ làm được những vật dụng thú vị với người dùng khác.

25
 
11. Investopedia: Tại Investopedia, bạn có thể học được mọi thứ về thế giới đầu tư, thị trường và tài chính cá nhân.

25
 
12. LearnVest: LearnVest là một trang web tài chính cá nhân mang đến cho người dùng các thông tin, lớp học và các tài liệu có liên quan giúp bạn biết những điều cơ bản về cách quản lý tài chính hợp lý.

 
25
 
13. Khan AcademyKhông chỉ mang đến cơ hội được tiếp cận với kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực, Khan Academy còn có các tính năng cho phép người dùng luyện tập và theo dõi các số liệu liên quan đến việc học của mình. Khan Academy được đánh giá là một công cụ tuyệt vời hoặc để củng cố những gì bạn đã biết hoặc để học thêm một điều mới mẻ nào đó.

 
25
 
14. Lifehacker: Trên website hết sức thú vị này, bạn có thể tìm thấy nhiều thủ thuật, "bí kíp" hoặc các công cụ tải về có thể rất hữu ích trong cuộc sống.

25
 
15. Lumosity: Lumosity có thể giúp bạn "huấn luyện" não bộ với nhiều trò chơi khoa học nhưng đậm chất vui nhộn. Người dùng có thể tạo ra các bài luyện tập phù hợp cho riêng mình để cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung và theo dõi tiến trình phát triển.

25
 
16. MIT Open CoursewareBạn muốn trở thành sinh viên trường Đại học danh tiếng MIT? Hãy ghé thăm website này!

25
 
17. Powersearching with Google: Kỹ năng tìm kiếm ngày một trở nên quan trọng trong thời đại bùng nổ thông tin và Powersearching with Google là một công cụ có thể giúp bạn làm chủ kỹ năng tìm bất cứ thứ gì với công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hành tinh này.

25
 
18. QuoraKhi tham gia mạng xã hội Quora, bạn sẽ có cơ hội nhận được câu trả lời cho các thắc mắc của mình từ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hoặc chỉ đơn thuần dạo quanh mạng xã hội này và đọc những gì mình bắt gặp cũng là đủ để bạn học hỏi thêm được nhiều điều.

25

19. Recipe Puppy: Nhập vào tên tất cả những nguyên liệu bạn đang có trong bếp và công cụ tìm kiếm này sẽ mang đến cả danh sách dài các công thức nấu ăn bạn có thể làm với chúng.

25
 
25
 
21. StackoverflowStackOverFlow là một trang hỏi đáp hữu ích dành cho cộng đồng lập trình viên.

25
 
22. TedEd: TedEd là một dự án nằm trong chương trình TED với phương châm truyền tải "những bài học đáng để sẻ chia". Theo đó, TedEd muốn làm khơi dậy sự tò mò của những học viên vòng quanh thế giới bằng cách tạo ra một thư viện các bài giảng được đánh giá cao.

25
 
23. UdemyTương tự Coursera, Khan Academy hay edX, Udemy cũng là một nền tảng học trực tuyến. Người dùng ngoài ra còn có thể mở các lớp dạy học thông qua Udemy.

25
 
24. Unplug the TV: Unplug the TV là một website thú vị mang đến cho bạn những video chứa nhiều thông tin hay.

25
 
25. VSauce (YouTube)Kênh YouTube VSauce cung cấp cho người xem nhiều sự thật có thể làm bạn cảm thấy bất ngờ.
 
Nguồn: Kenh14
 
Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết