10 ứng dụng hot nhất 2017 cho iPhone/iPad: "Bộ ba Facebook" tụt hạng, 2 vị trí đầu cực bất ngờ

Đăng ngày: 06/01/2018 - 09:14:14 AM

Tưởng rằng Mark Zuckerberg sẽ vui hơn vào dịp tổng kết cuối năm này nhưng hóa ra lại bị 2 cái tên không ngờ khác vượt mặt.

Khỏi phải nói, cộng đồng người dùng đồ "Táo khuyết" đã, đang và sẽ lớn mạnh lâu dài khi mà độ hot của thương hiệu này vẫn đang ở tầm đỉnh cao. Nếu là một trong số họ, bạn sẽ được hưởng một đặc quyền khá độc đáo là các ứng dụng trên cửa hàng iOS luôn phong phú và có tốc độ cập nhật nhanh hơn hẳn so với Android.

 

Thế mới thấy được độ hấp dẫn do Apple tạo ra, và lý do tại sao các nhà sản xuất lại chăm chú tấn công, khai thác từ đây là trên hết. Vậy thì đâu là 10 cái tên hot nhất trong danh sách ứng dụng được chúng ta dùng trên iOS, được chính Apple tổng hợp lại trong năm 2017 này?

 

10. Uber

 

10

Xin chúc mừng dịch vụ mạng lưới giao thông vận tải và taxi nổi tiếng này. Đây là lần đầu tiên họ có vinh dự được đặt chân vào top 10, và đương nhiên là nó không phải chuyện tầm thường hay dễ dàng gì cả. Họ đã có những chiến lược kinh doanh, phát triển rất thông minh trên toàn thế giới để có được cho mình vị trí này.

 

9. Spotify

 

10

Spotify có thể còn hơi xa lạ với người dùng tại Việt Nam - cũng phải thôi, vì họ chưa hỗ trợ khu vực nước ta - nhưng đối với thế giới thì đây được đánh giá là một trong những ứng dụng nghe nhạc online đa dạng với chất lượng cao hàng đầu, đầy đủ những tính năng và quyền lợi phong phú đó.

 

8. Netflix

 

10

Cũng lại là một dịch vụ hơi "mới mẻ" nữa, nhưng với người dùng quốc tế thì lại quá quen thuộc rồi. Netflix sẽ cho phép truyền hình video theo yêu cầu, thậm chí là thuê DVD và đĩa Blu-ray nét căng chỉ bằng vài dòng xác nhận online là xong. Và lý do khiến Netflix nổi tiếng nữa là nó hoàn toàn tương thích cả trên smartphone hay máy tính bảng luôn.

 

7. Google Maps

 

10

Cũng không có gì là ngạc nhiên khi thấy cái tên này xuất hiện ở top 7, vì sự hữu dụng, nổi tiếng của nó đã được khẳng định từ lâu rồi. Có ai mà không biết đến "ông lớn" Google và dịch vụ tìm đường của mình chứ? Cứ mỗi khi đi ăn uống dạo phố mà lỡ lạc đường thì câu đầu tiên vang lên chắc chắn là "Google Maps đi" rồi nhỉ.

 

6. Facebook

 

10

Hơi buồn vì năm nay, Facebook đã bị tụt xuống vị trí số 6 - có lẽ đó là do những chỉ số giảm sút của người dùng và tương tác trong những cuộc khảo sát gần đây. Dẫu vậy, không thể phủ nhận là lượng thành viên ngày ngày đóng góp cho mạng xã hội này vẫn rất đông đảo và chiếm top đầu thế giới trong lĩnh vực cùng loại.

 

5. Instagram

10

"Đứa con" của Facebook lại bất ngờ vượt mặt công ty mẹ của mình. Nói thế thì cũng không đúng lắm, vì Facebook đã mua lại Instagram chứ không phải sinh ra cùng một nhà. Lý do Instagram vượt qua Facebook có lẽ là ở những nét mới lạ, đơn giản mà lại đặc trưng của mình, không phức tạp rắc rối như Facebook, thu hút xu hướng mới của giới trẻ hơn.

 

4. Messenger

 

10

Lại là một cái tên nữa trong gia đình nhà Facebook do Mark Zuckerberg điều hành. Rõ là Messenger vẫn đang ngày càng thành công khi đánh bại mọi ứng dụng nhắn tin khác, trở thành cái tên được nhắc đến và dùng nhiều nhất trên thế giới hiện tại rồi. Điều đó cũng một phần chứng tỏ người dùng giờ đây chú trọng vào tính năng giao tiếp riêng bằng tin nhắn, hơn là tương tác màu mè trên Facebook.

 

3. YouTube

 

10

Thời buổi này dùng smartphone mà còn không biết đến YouTube thì có lẽ bạn đã đánh mất một phần tuổi thanh xuân của mình rồi. Với ảnh hưởng sâu rộng của dịch vụ chia sẻ video này thì gần như mọi thứ đều có thể xuất hiện trên đây, từ những video giáo dục, giải trí cho tới giật gân... Thảo nào mà giờ đây chúng ta lười xem TV đi hẳn, có trong tay một chiếc smartphone nhỏ gọn là đã ổn rồi.

 

2. Snapchat

 

10

Thật bất ngờ, Snapchat tưởng như vẫn "lẹt đẹt" nhưng lại vươn lên làm cái tên ở vị trí gần sát top đầu. Đây là thành quả xứng đáng dành cho những sáng tạo đi đầu của Snapchat trong lĩnh vực mạng xã hội cho giới trẻ. Nếu bạn không biết thì Stories và nhiều tính năng vui nhộn nhỏ lẻ khác của "bộ ba nhà Facebook" trên đều từ Snapchat mà ra đó.

 

1. Bitmoji

 

10

Bitmoji, nghe có vẻ hơi lạ nhỉ? Nhưng thực ra thì chúng ta có thể đã từng hoặc đang dùng nó hằng ngày mà không biết, vì chức năng của nó là cung cấp cực nhiều nhãn dán (Sticker) độc đáo từ thư viện khổng lồ đầy phong phú của mình, chưa kể đến việc tích hợp sẵn trong cả Snapchat, Messenger, iMessage hoặc là làm Sticker dựa trên chính ảnh của bạn nữa. Đi đâu cũng dễ thấy mặt, bảo sao nhiều người dùng là phải.

 

Nguồn: kenh14.vn

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết