Cách khai thác data số điện thoại khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất

Đăng ngày: 30/11/2019 - 15:23:10 PM

Ngoài cách sử dụng chúng để telesale, có rất nhiều cách khai thác số điện thoại của khách hàng để thuyết phục họ mua sản phẩm. Trong bài viết này, vChat sẽ chia sẻ cho các bạn những nội dung về vấn đề này.

Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp data số điện thoại, các doanh nghiệp lấy số điện thoại khách hàng trên Facebook hay khi khách hàng truy cập website. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khai thác tệp data số điện thoại này hiệu quả. Ngoài cách sử dụng chúng để telesale, có rất nhiều cách khai thác số điện thoại của khách hàng để thuyết phục họ mua sản phẩm. Trong bài viết này, vChat sẽ chia sẻ cho các bạn những nội dung về vấn đề này.

 

 

Tầm quan trọng của data trong kinh doanh

 

Trong kinh doanh, có được data số điện thoại nghĩa là bạn đã có trong tay danh sách khách hàng. Nếu có những cách khai thác tốt danh sách khách hàng này bạn sẽ dễ dàng bán được sản phẩm, mang lại doanh thu và lợi nhuận về cho mình. Do đó, DATA = MONEY. Việc bạn cần làm là lựa chọn cách để khai thác data số điện thoại khách hàng.

 

Những cách khai thác data số điện thoại khách hàng hiệu quả

 

Trong phần này, vChat sẽ hướng dẫn bạn tất cả những cách khai thác hiệu quả data số điện thoại khách hàng tiềm năng.

 

1. Chạy quảng cáo Facebook từ data số điện thoại

 

Facebook ads cho phép quảng cáo theo data khách hàng có sẵn của bạn - Custom Audiences. Bạn có thể tải lên danh sách số điện thoại khách hàng sẵn có để chạy quảng cáo trong tệp đối tượng tùy chỉnh này.

 

2. Chạy quảng cáo Facebook lookalike

 

Cách chạy quảng cáo thứ 2 cũng được nhiều chuyên gia quảng cáo Facebook áp dụng đó là chạy theo tệp đối tượng tương tự . Để tạo tệp này bạn phải mở rộng từ tệp khách hàng sẵn có Custom Audiences ở trên. Điều này có nghĩa rằng từ file data số điện thoại khách hàng cũ có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tìm thêm ra 500000 – 3 triệu khách hàng tiềm năng mới.

 

3. Convert SĐT thành UID Facebook

 

Đối với các tệp thô (chỉ có số điện thoại) bạn có thể chuyển đổi số điện thoại đó sang nick Facebook. Tuy nhiên hiện nay Facebook đã tắt tính năng tìm kiếm qua số điện thoại, vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng của phần mềm Simple Facebook để check ngược số điện thoại ra UID Facebook của khách hàng.

Khi tìm có được Facebook khách hàng, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu sở thích, hành vi của họ và chủ động kết bạn, nhắn tin cho họ.

 

 

4. Gửi tin nhắn SMS 

 

Khi đã có  trong tay số điện thoại khách hàng thì ngoài việc telesale tư vấn bạn còn có thể nhắn tin SMS đến họ bằng số cá nhân hoặc tổng đài để chăm sóc để quảng cáo dịch vụ.

 

 

5. Chạy quảng cáo Zalo Ads

 

Zalo Official  đã cho phép quảng cáo trên data số điện thoại có sẵn (tương tự như Facebook). Vì vậy nếu bạn có tệp số điện thoại khách hàng rồi thì hãy tải lên để chạy quảng cáo Zalo ngay nhé.

 

 

6. Chạy kết bạn Zalo theo số điện thoại

 

Ngoài việc thiết lập quảng cáo Zalo, bạn cũng có thể kết bạn với khách hàng và bán hàng trên zalo bằng tài khoản cá nhân của mình. Sử dụng các số điện thoại đó để add zalo, giới thiệu sản phẩm và chăm sóc khách hàng.

 

7. Telesale marketing

 

Telesale bán hàng là cách phổ biến được nhiều người áp dụng, nhất là những nhân viên kinh doanh bất động sản. Mỗi ngày các nhân viên có thể gọi đến 100-200 cuộc tư vấn, tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi không cao vì chất lượng data chưa tốt và khách hàng chưa biết gì về sản phẩm. Vì vậy, để tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn nên xây dựng kịch bản telesale rõ ràng để khách hàng hiểu rõ về sản phẩm của mình và ra quyết định mua hàng.

 

Trên đây là những cách khai thác data số điện thoại khách hàng hiệu quả, bạn nên kết hợp chúng để có kết quả tốt nhất. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

 

>>> Xem thêm: Lấy số điện thoại khách hàng khi truy cập vào website một cách dễ dàng!

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết