5 cách gây ấn tượng với khách hàng bằng SMS Marketing

Đăng ngày: 23/10/2014 - 09:20:08 AM

Tiếp thị qua điện thoại và các thiết bị di động đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong đó, tin nhắn vẫn giữ vị thế là phương thức tiếp thị rộng rãi và đem lại hiệu quả cao nhất

Sự tăng trưởng ồ ạt của các thiết bị di động cũng không đảm bảo thành công hoàn toàn cho chiến dịch tiếp thị nếu bạn không tìm được sự đồng điệu với người tiêu dùng. Dưới đây là năm lời khuyên giúp bạn sử dụng tin nhắn quảng cáo gây chú ý và có hiệu quả:

1. Ngắn gọn và tập trung

Tin nhắn cần ngắn gọn và có nội dung tập trung. Tiếp thị trên các phương tiện di động không có chỗ cho bạn “tán tỉnh” khách hàng. Hãy nói ngay với họ điều bạn muốn và phải chắc chắn đó cũng là điều mà khách hàng muốn nghe. Để đưa ra được nội dung phù hợp và chính xác, bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Nội dung cũng nên đề cập đến chương trình khuyến mãi hoặc những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được.

 

2. Tránh thổi phồng, dùng tiếng lóng và từ viết tắt

Nếu tin nhắn của bạn trông giống như thư rác quảng cáo, người tiêu dùng sẽ xóa nó ngay lập tức. Bạn không nên viết bất cứ thứ gì quá trớn, sử dụng tiếng lóng và từ viết tắt. Tất cả những điều này làm thương hiệu của bạn bị đánh giá thấp và có thể làm chiến dịch tiếp thị bị thất bại.

3. Gửi những nội dung có giá trị

Chẳng ai muốn nhận tin nhắn quảng cáo từ các công ty, trừ khi các tin nhắn đó cung cấp cho họ một thứ gì đó có giá trị. Tốt nhất là khách hàng phải nhận được giá trị đó ngay lập tức. Vì tin nhắn là một phương tiện tức thời nên cho dù bạn cung cấp thông tin gì đi nữa, nội dung tin nhắn nên mô tả những lợi ích và thuyết phục được khách hàng có hành động phản hồi ngay lập tức: mua hàng ngay, nhắn tin ngay…

 

4. Định vị chính mình

Bạn có thường xuyên nhận được tin nhắn quảng cáo từ số điện thoại không xác định? Và bạn có thường xuyên xóa những tin nhắn vô danh đó? Đây là điều mà các công ty có thương hiệu không nên làm. Bạn cần xác định rõ thương hiệu, tên tuổi của bạn để tránh bị coi là thư rác. Việc này cũng giúp bạn xây dựng và củng cố thương hiệu trong mắt khách hàng.

 

5. Khiến cho khách hàng cảm thấy đặc biệt

Đừng làm đầy hộp thư của khách hàng với những tin tức mà họ có thể dễ dàng tìm được từ trang web hoặc các địa điểm bán hàng trực tiếp của bạn. Thay vào đó, hãy làm cho người nhận cảm thấy họ đặc biệt vì nhận được những quảng cáo độc quyền. Khách hàng sẽ vui vẻ đón nhận những tin nhắn khác từ bạn.

Nguồn: Sưu tầm

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết