10 lời khuyên của David Ogilvy về viết Tiêu đề Quảng cáo

Đăng ngày: 01/07/2017 - 09:37:54 AM

Dưới đây là 10 lời khuyên của huyền thoại David Ogilvy dành cho các Copywriter khi viết tiêu đề Quảng cáo:

1. Trung bình, số người đọc tiêu đề nhiều gấp năm lần số người đọc nội dung quảng cáo. Nếu dòng tiêu đề không giúp bán sản phẩm, bạn đã lãng phí 90% số tiền quảng cáo.

 

2. Những dòng tiêu đề hiệu quả nhất khi chúng hứa hẹn với người đọc một lợi ích - giống như nước tẩy trắng hơn (Whiter wash), đi được nhiều dặm hơn với một gallon (more miles per gallon), không còn mụn nhọn (freedom from pimples), v.v. Hãy thử lướt nhanh một tạp chí và đếm số quảng cáo có tiêu đề hứa hẹn một lợi ích nào đó.

 

3. Những tiêu đề chứa tin tức cũng thường mang lại kết quả tốt đẹp. Tin tức có thể là việc công bố một sản phẩm mới, sự cải tiến trong một sản phẩm cũ, hoặc một cách dùng mới của sản phẩm cũ. Trung bình, những quảng cáo có tin tức thu hút người đọc nhiều hơn 22% so với quảng cáo không có tin tức.

 

4. Nếu bạn đủ may mắn có một vài tin tức để nói, đừng giấu chúng trong nội dung vì chín trong mười người sẽ không đọc phần này. Đặt nó to và rõ ràng trong phần tiêu đề. Và đừng quên sử dụng những từ như tuyệt vời, giới thiệu, bây giờ.

 

5. Những dòng tiêu đề cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích, như HOW TO WIN FRIENDS AND INFLUENCE PEOPLE (Chính là tiêu đề cuốn Đắc Nhân Tâm), thường thu hút người đọc hơn.

 

6. Tôi khuyên bạn nên thêm thương hiệu vào dòng tiêu đề. Nếu bạn không thêm, 80% người đọc (những người không đọc phần nội dung) sẽ không bao giờ biết sản phẩm mà bạn đang quảng cáo là gì.

 

7. Nếu bạn đang quảng cáo một loại sản phẩm hướng tới một nhóm người, hãy đặt một từ trong tiêu đề để phân loại họ ngay lập tức, những tư như bệnh hen, phụ nữ trên ba lăm tuổi, ...

 

8. Sự cụ thể trong dòng tiêu đề thì hiệu quả hơn nói chung chung. Khi bạn đưa số liệu vào tiêu đề sẽ giúp gia tăng 28% số người đọc.

 

9. Khi bạn quảng cáo tại địa phương, bạn sẽ có kết quả quảng cáo tốt hơn nếu thêm tên địa phương vào dòng tiêu đề. Mọi người hứng thú với những điều xảy ra tại nơi họ sống.

 

10. Nếu bạn muốn có thêm những chỉ dẫn về việc viết tiêu đề, tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách Những phương pháp quảng cáo được kiểm tra (Tested Advertising Methods) của John Caples.

 

Nguồn: Sưu tầm

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết