Ứng dụng duyệt comment trên Fanpage Facebook của bạn trẻ Việt giật giải 80.000 USD

Đăng ngày: 27/12/2016 - 00:02:19 AM

Một nhóm lập trình viên gồm 4 bạn trẻ ở Việt Nam vừa giành chiến thắng trong cuộc thi Hackathon của Facebook trị giá 80.000 USD.

Một nhóm lập trình viên gồm 4 bạn trẻ ở Việt Nam vừa giành chiến thắng trong cuộc thi Hackathon của Facebook trị giá 80.000 USD.

 

Ứng

Nhóm bạn trẻ giật giải 80.000 USD của Facebook.

 

Social Aggregator được xem là ứng dụng quản lý mạng xã hội. Theo đó, ứng dụng nhằm giải quyết 3 vấn đề chính trong việc quản lý Facebook Fanpage - Group:

 

- Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn: Đối với doanh nghiệp hoặc cửa hàng Facebook Fanpage - Group là một kênh thông tin quan trọng để kết nối với khách hàng, 1 ngày Admin 1 Fanpage - Group có thể phải trả lời hàng ngàn tin nhắn, nếu phải quản lý nhiều Fanpage thì số lượng sẽ lớn hơn.

 

Ứng dụng Social Aggregator giúp phân loại các tin nhắn theo mức độ quan trọng và định hướng của Fanpage (Ví dụ 1 fanpage chăm sóc khách hàng của Games sẽ có các câu hỏi như về nạp tiền, về lỗi hệ thống hoặc về các sự kiện trong games). Sử dụng Machine Learning (Học máy) để phân ra các tin nhắn quan trọng gửi về cho Admin thông qua Slack hoặc SMS thay vì phải vào Fanpage kiểm tra hàng loạt tin 1 lúc.

 

- Kiểm soát nội dung Page: Sử dụng công nghệ trên tự động duyệt comment, post của người dùng trên Fanpage và Group, tuỳ theo mức độ vi phạm (chửi bậy, hoặc các comment kích động chống phá, ...) sẽ tự động xoá hoặc báo cáo quản trị viên để có hoạt động phù hợp.

 

- Duyệt các nội dung bản quyền: Đối với các hình ảnh hoặc text có bản quyền hệ thống sẽ quét các trang Fanpage của đối thủ hoặc các bên có liên quan để kiểm tra có vi phạm sẽ báo cáo với quản trị viên.

 

Chia sẻ với chúng tôi, Nguyễn Tài Tuệ, trưởng nhóm lập trình cho biết, với thuật toán khác biệt và hiệu quả hơn thuật toán dò xét từ của Facebook, Social Aggregator có thể hạn chế, thậm chí ngăn chặn những ý đồ chống phá chính phủ hay doanh nghiệp.

 

Được biết, ý tưởng này xuất phát chỉ trong 24 tiếng khi tham gia cuộc thi. Nhóm lập trình viên này có những thành viên sinh năm 1995. Sau khi nhận được gói FbStart trị giá 80.000 USD của Facebook, nhóm cho biết sẽ tiếp tục phát triển ứng dụng, sau đó nếu chạy ổn sẽ mở thành dịch vụ.

 

Được biết, đây là lần đầu tiên Facebook đưa cuộc thi Hackathon đến Việt Nam với mục đích thu hút các lập trình viên tài năng đưa ra những ý tưởng và xây dựng các ứng dụng di động.

 

Tại vòng chung kết diễn ra Hà Nội, các lập trình viên đã trình bày những ý tưởng của mình trước ban giám khảo là những chuyên gia phát triển phần mềm, nhà đầu tư và kỹ sư của Facebook. Những ý tưởng đạt giải dựa trên những tiêu chí về tính độc đáo, khả dụng, trải nghiệm khách hàng, và kỹ năng lập trình.

 

Giải nhì, ba thuộc về ứng dụng mua bán và trao đổi thông tin chứng khoán và ứng dụng tự động nhận diện hình ảnh cây cối và cung cấp thông tin về Nông nghiệp qua nền tảng Facebook Messenger.

 

Nguồn: Sưu tầm

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết