Làm sao để nhiều người biết đến video của bạn ?

Đăng ngày: 28/11/2017 - 16:47:05 PM

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi rằng: "Tại sao có một số video lan tỏa mạnh mẽ, còn một số khác thì không ai xem?" Hai yếu tố quyết định: tâm lý phản ứng (cảm xúc mà nội dung video mang đến) và động lực xã hội (lý do mà bạn muốn chia sẻ video đó).

Một clip lan toả (viral video) là ước mơ của bất kỳ người làm marketing nào. Đó dường như là cách ngắn nhất giúp truyền tải thông điệp của bạn trên internet.

 

Vậy tại sao một số video có khả năng lan toả mạnh mẽ trong khi số khác không có ai xem?

Nhờ vào sức mạnh công nghệ số, phân tích trên 430 tỷ lượt xem video cùng 100.000 điểm dữ liệu người dùng đã hé lộ “bức màn bí ẩn” về thành công của những clip có sức lan tỏa – hai yếu tố quyết định: tâm lý phản ứng (cảm xúc mà nội dung video mang đến) và động lực xã hội (lý do mà bạn muốn chia sẻ video đó). Người xem càng cảm nhận những cảm xúc mãnh liệt, thì động lực chia sẻ clip của họ càng cao; và đó là cách quảng cáo hiệu quả nhất: truyền miệng.

Nhưng làm cách nào để đem lại cảm xúc cho người xem? Dựa trên một vài clip có sức lan tỏa lớn, dưới đây là những phân tích trên 4 khía cạnh về cách khiến một clip lan tỏa mạnh mẽ:

1. Tại sao mọi người chia sẻ clip? - Động lực xã hội

Dưới đây là 10 động lực chính cho việc chia sẻ trên mạng xã hội. Có vẻ như những video khiến càng nhiều người bình luận thì càng được chú ý.

 

2. Phản ứng cảm xúc

Phần lớn mọi người nghĩ rằng những video càng hài hước thì càng dễ được chia sẻ, nhưng phân tích chỉ ra rằng không phải dễ dàng gì khiến người khác cười, chưa kể những vấn đề nhạy cảm về văn hóa. Các công ty nên cố gắng gợi nhiều phản ứng tích cực như ấm áp hay hạnh phúc để đảm bảo rằng nội dung tạo ra tiếng vang – cảm xúc càng mãnh liệt thì video càng lan tỏa.

3. Coi những người “nghiện chia sẻ” quan trọng như chính “chiếc loa” của bạn

Muốn clip đầy sức lan tỏa thì bạn không thể thiếu những “chiếc loa” bên cạnh mình, và đó chính là những người “nghiện chia sẻ”. Gần 18% người dùng Internet chia sẻ 1 video mỗi tuần 1 lần và gần 9% chia sẻ hàng ngày. Vì thế các công ty nên tìm cách tập trung tiếp cận chính những người “nghiện chia sẻ” này, vì họ chiếm tới hơn 4/5 lượng chia sẻ cho clip của bạn.

4. Và thời điểm vàng để thúc đẩy cho clip lan tỏa

Vchat là gì ? Nếu bạn có website, bạn hãy tích hợp vChat vào website của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện ích của vChat giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng ngay lập tức... Chi tiết